Giấy phép trung gian thanh toán

Chiều 28/2, cổng thanh toán Công ty dịch vụ thanh toán WePay đã đón nhận giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và ký kết hợp tác chiến lược với đối tác MatchMove Pay đến từ Singapore.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%. Có thể thấy, với mục tiêu phát triển thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ cùng với những biện pháp phát triển thanh toán điện tử, thời gian tới là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Trong đó, sự ra đời của công cụ thanh toán điện tử WePay – một sản phẩm của VCCorp từ năm 2010 được kỳ vòng mang lại sức thúc đẩy mạnh mẽ cho việc phát triển các giải pháp thanh toán điện tử hiện đại không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa nền thương mại điện tử trong nước vươn lên tầm quốc tế.

Đây là công ty công nghệ thanh toán di động phát triển mạnh nhất trên thị trường Châu Á Thái Bình Dương, chuyên cung cấp giải pháp thanh toán cho các đối tác bao gồm ngân hàng, công ty tài chính, công ty viễn thông, thương mại điện tử, các chuỗi bán lẻ, v…v….

Bên cạnh yếu tố tiên quyết về bảo mật, an toàn, WePay còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tiện lợi và thân thiện, đáp ứng đầy đủ các tính năng của những mô hình thanh toán phổ biến như Paypal, 2checkout,… có cải tiến, bổ sung về chức năng, giao diện để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng ở thị trường Việt Nam.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tính đến nay, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn công cụ thanh toán điện tử của WePay. Đã có trên 20 triệu giao dịch thanh toán điện tử được thực hiện thành công nhờ WePay, với tổng giá trị lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Cổng thanh toán này cũng đang có tốc độ tăng trưởng cao đáng kinh ngạc, hơn 120%/năm.


Ông Trần Quang Khải – Giám đốc WePay - phát biểu tại buổi lễ

Nhờ những đóng góp cho sự phát triển của thị trường thanh toán điện tử nói riêng và thương mại điện tử Việt Nam nói chung, WePay đã vinh dự được NHNN trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Trần Quang Khải – Giám đốc WePay - khẳng định: "Đáp ứng sự tin tưởng và ủng hộ của NHNN thông qua việc cấp giấy phép, WePay luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, tạo môi trường thanh toán trực tuyến an toàn và tiện lợi, giúp cho khách hàng tránh khỏi các rủi ro và nguy cơ lừa đảo trên Internet. WePay đặt mục tiêu trở thành giải pháp đi đầu trong thị trường cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến và cam kết phát triển các giải pháp thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt tại Việt Nam, giải quyết các vấn đề khó khăn trong thanh toán truyền thống và thúc đẩy nền thương mại điện tử trong nước".